photo

KHÓA HUẤN LUYỆN GIÁO VIÊN YOGA QUỐC TẾ (TTC) THÁNG 7/2017

Swami Sitaramananda, Swami Pranavananda, Ganga Chaitanya, Saraswati, Amba12:00 PM Saturday, July 8 –
12:00 PM Saturday, August 5, 2017

Hình ảnh

 

 

TTC | Chương trình giảng dạy | Thời khóa biểu | Văn bằng | Địa điểm | Học phí | Ngày giờ tập trung và kết thúc | Cần mang theo | Điều kiện tham gia và yêu cầu | Đăng ký | Ngôn ngữ và thông dịch

“Việt Nam là một đất nước tươi đẹp và chân thành để thực hành yoga và hòa bình”
—Swami Sitaramananda

TÌM HIỂU VỀ TTC 

Lợi ích của Sivananda yoga được cảm nghiệm trọn vẹn khi bạn đắm mình trong lối sống yoga và kết hợp việc thực hành, hướng dẫn đều đặn theo nhóm với những bài giảng triết lý đầy cảm hứng

Khóa học đem đến cho bạn một môi trường tích cực để phát triển bản thân. Nhiều học viên đã tốt nghiệp chia sẻ rằng họ cảm thấy tỉnh sáng, nhận được sự liên kết của mình và vũ trụ, học được cách tự kỷ luật cá nhân. Hơn nữa, họ cảm thấy tự tin hơn, tăng cường tập trung tư tưởng, và trở thành mạnh mẽ hơn và đồng thời dẻo dai về tinh thần, cột sống và thể chất hơn. 

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

Các bài tập tư thế Asana

 • Những tác động của các tư thế Yoga lên thể chất và thể vía.

 • Trình tự đúng của các tư thế, hít thở và thư giãn sâu.

 • Hai bài tập thở cơ bản Kapalabhati và Alunoma Viloma

 • 6 Bài tập cổ điển giúp thanh lọc cơ thể

Lý thuyết về Hatha Yoga

 • Thể vía, năng luợng và các luân xa.

Cách đứng lớp

 • Cách dạy chuỗi động tác bài “Chào mặt trời” và 12 tư thế Yoga cơ bản.

 • Phương pháp dạy cho nguời mới học và nâng cao.

 • Sự linh động khi dạy các nhóm đặc biệt.

Cơ thể học và sinh học

 • Những tác động của các bài tập Yoga lên các hệ cơ quan chính trong cơ thể.

Triết lý và tâm lý học trong Yoga

 • Bốn con đuờng Yoga: Raja Yoga , Bhakti Yoga,  Karma Yoga, Jnana Yoga.

 • Tâm lý học dành cho nguời thực hành Yoga.

 • Luật nhân quả - Nghiệp báo.

Chế độ dinh duỡng và cách ăn uống hợp lý

 • Lý do ăn chay theo những lý do về thể chất, đạo đức và tâm linh.

Thiền định

 • 12 buớc huớng dẫn thiền. Lợi ích của thiền.

 • Các câu niệm. Khai mở tiếng niệm riêng (nếu yêu cầu)

Kirtan (các bài ca niệm bằng tiếng Phạn)

 • Tác động của các bài ca niệm lên cảm xúc.

 • Cách phát âm đúng tiếng Phạn và thái độ đúng

Bhagavad Gita

 • Học kinh Bhagavad Gita qua các văn bản cổ

Trở về đầu trang

THỜI KHÓA BIỂU

    5h30  Chuông thức dậy
    6h Satsang (Thiền, niệm ca, thuyết giảng)
    8h  Các bài tập Asanas, hít thở
    10h Cơm chay trưa
    11h Giờ phục vụ ( Karma yoga - giúp việc trong Ashram)
    12h Lớp kinh văn Bhagavad Gita hoặc lớp Niệm ca
    14h  Bài giảng chính về triết lý Yoga
    16h  Các bài tập Asanas, hít thở pranayama (kỹ thuật dạy)
    18h  Cơm chay tối
    20h  Satsang (Thiền, niệm ca, thuyết giảng)

Thời khóa biểu này được áp dụng 6 ngày trong tuần, một ngày nghỉ để nghỉ ngơi, nghiên cứu,...

Trở về đầu trang

VĂN BẰNG

Nếu bạn tốt học, bạn sẽ nhận được một tấm bằng có giá trị thế giới cung cấp bởi Trung Tâm " International Sivananda Yoga Vedanta Centers" với cơ sở chính ở Canada, Bạn sẽ dược gọi tên là "Yoga Siromani" (Thầy giáo Yoga), Mảnh bằng này được chấp nhận bởi Tổ chức Yoga Alliance ở Hoa Kỳ, trình độ số 1, bao gồm 200 giờ học.

Trở về đầu trang

ĐỊA ĐIỂM

Khóa học được diễn ra tại khu nghỉ dưỡng K'Lan trong môi trường ôn hòa của Đà Lạt. Đà Lạt là một điểm đến rất nổi tiếng bởi khí hậu mát mẻ và ổn định, nơi mà nhiệt độ rất dễ chịu dao động từ 15°C tới 24°C và cảnh quan hấp dẫn với những ngôi biệt thự thuộc địa, vườn hoa, hồ nước, và những ngọn đồi nối tiếp nhau. Cách 1400 mét trên mặt nước biển, đây là một nơi hoàn toàn lý tưởng cho Yoga nghỉ dưỡng, nghỉ hè, thư giãn tái tạo năng lượng tại miền cao nguyên Việt Nam. Đà Lạt trở thành một điểm nên đến cho khách tham quan bởi những vườn Atiso, trái cây sấy, cà phê và rau quả ôn đới và các loại hoa của địa phương này.

Các câu hỏi và trả lời:

 • Địa chỉ và đường đi tới K'Lan resort từ sân bay Đà Lạt? K'Lan resort, hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ đón bạn tại sân bay, phí 400.000 đồng/chiều.
 • Các bạn có cung cấp khăn tắm, xà bông, kem đánh răng, dầu gội cho khách không? Có cung cấp khăn tắm, KHÔNG cung cấp xà bông, kem đánh răng và dầu gội.
 • Internet ở đây như thế nào? Internet miễn phí tất cả các phòng.
 • Các bạn có dịch vụ giặt ủi không? Không, học viên tự giặt đồ.

Trở về đầu trang

HỌC PHÍ

Học viên Việt Nam chỉ được ưu đãi theo học phí này nếu như là người công dân Việt, có quốc tịch và sống làm việc tại Việt Nam. Học phí cho một tháng của chương trình TTC bao gồm cả tiền ăn, ở như sau:

Phòng 1 người........................73.600.000 đồng/người

Phòng 2 người........................64.440.000 đồng/người

Phòng 3 người........................................34.040.000 đồng/người

Phòng 4 người........................................29.440.000 đồng/người

Tất cả các phòng đều có phòng tắm. 

Phòng đơn giản với giường tre, chăn, gối và khăn tắm (những vật dụng cá nhân còn lại học viên tự chuẩn bị: bàn chải, máy sấy tóc, ...)

Để quá trình đăng ký được nhanh chóng và dễ dàng, học viên nên hoàn tất học phí trước khi đến thiền viện, đồng thời hoàn thành và gửi các giấy tờ đăng ký trước cho ban tổ chức. 

Nếu bạn có các thắc mắc khác xin vui lòng email:

[email protected]

[email protected]

Trở về đầu trang

NGÀY GIỜ TẬP TRUNG VÀ KẾT THÚC

Ngày tập trung: 08/07/2017  - làm thủ tục đăng ký lúc 11 giờ sáng (Nếu học viên đến trước 1 ngày vào 07/07/2017, sẽ tính thêm phí thu 1 ngày)

Ngày kết thúc: 05/08/2017. Lễ tốt nghiệp diễn ra lúc 3 giờ chiều và ăn tối lúc 6 giờ chiều. Thời gian đi sau khoá học kết thúc là sau 8 giờ tối ngày cuối cùng hoặc sáng ngày tiếp theo 06/08 trước 12 giờ trưa.

Đi máy bay: Đi Vietnamairlines hoặc Vietjet air tới Sân bay Liên Khương Đà Lạt sau đó bắt taxi tại sân bay hoặc đăng ký chúng tôi đón bạn.

Đi xe bus: Nếu bạn muốn đi bằng xe bus thì mất 8 tiếng đi từ HCM tới Đà Lạt. Địa chỉ trạm bus Thành Bưởi tại HCM: 202-204 Lê Hồng Phong, Quận 5. Khi bạn tới Đà Lạt, sẽ có xe bus trung chuyển đưa bạn tới trung tâm thành phố.

Trở về đầu trang

CẦN MANG THEO

 • Hai bộ đồng phục sẽ đuợc phát khi vào khóa học, tuy nhiên bạn cung cần mang theo áo quần thoải mái nhưng kín đáo dùng mặc cho lớp tập Yoga và dùng mặc hằng ngày.
 • Khí hậu ôn hòa, mang theo áo dài tay, áo gió đi mưa và giày để đi bộ đường dài.
 • Mang theo thảm tập Yoga, khăn choàng, các vật dụng tắm rửa, sách, sổ ghi chú, bút, đèn pin, đồng hồ báo thức. Học viên có thể mua những thứ này tại boutique của trung tâm.
 • Ngân hàng: bạn có thể đổi tiền tại sân bay và nên mang đủ tiền cho mua sắm tại boutique, phí di chuyển ra ngoài cuối tuần, tham quan và các chi phí khác như massage...

Trở về đầu trang

ĐIỀU KIỆN THAM GIA/YÊU CẦU

Điều kiện: Mặc dù kiến thức cơ bản của các tư thế và triết lý yoga là hữu ích, người mới bắt đầu được cũng được chào đón. Khóa học có cường độ cao và yêu cầu tính kỷ luật. Bạn phải chân thành khao khát học hỏi và tuân theo các điều lệ. Xin lưu ý rằng trong việc giữ gìn truyền thống Yoga xưa, việc thực hành tâm linh như thiền định, hát hiệm mantra, các nghi lễ, phục vụ vô vụ lợi và học hỏi triết lý là một phần lớn của chương trình này. Xin vui lòng không tham dự khóa học này nếu bạn chỉ muốn thực hành các tư thế, hơi thở và thư giãn.

Để duy trì bầu không khí nghiêm trang của học viện, không cho phép có thịt, cá, trứng, rượu, thuốc lá hoặc ma túy. Việc tham gia vào tất cả các lớp học và đúng giờ là bắt buộc.

Yêu cầu:

 • Bạn phải tham gia tất cả các buổi học và đến lớp đúng giờ.
 • Bạn phải mặc đồng phục được phát (quần trắng áo vàng) khi theo lớp giảng thuyết lý và khi thiền định.
 • Điều kỷ luật chính là: không rượu, ma túy, thuốc lá, ăn thịt, cá, không quan hệ nam nữ riêng tư, không nhạc ồn ào và không đem vũ khí, không nói xấu sau lưng và xúc phạm người khác.
 • Bạn phải đảm bảo sức khỏe của mình tốt để theo hết khóa học này.

Trở về đầu trang

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Để đăng ký cho khóa học, nhấp vào nút "Đăng ký".

Bước 1: Tạo tài khoản online và mật khẩu.

Bước 2: Trả lời những câu hỏi bổ sung

Bước 3: Ai sẽ tham gia cùng bạn?

Bước 4: Chọn loại phòng

Bước 5: Đặt cọc và thanh toán online với paypal hoặc thẻ tín dụng.

Thư xác nhận sẽ được gửi đến bạn. Trong trường hợp hủy đăng kí, thư thông báo sẽ được gửi đến bạn. Việc hoàn tiền chỉ được đưa ra với thông báo 48 giờ và tiền đặt cọc không được hoàn lại.

Vui lòng đặt cọc (không hoàn trả) 6,900,000 VND để đảm bảo cho đăng ký đặt chỗ của bạn. 

(Lưu ý: phí cọc và học phí sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp, và sẽ được bảo lưu trong vòng 3 khóa học nếu như học viên báo trước khóa học 2 tuần)

Xin xem cách thức thanh toán đặt cọc tại đây

Cần hỗ trợ đăng ký và tư vấn về chương trình?

Hotline: 063 650 1100

Email: [email protected]

Trở về đầu trang

NGÔN NGỮ VÀ THÔNG DỊCH

Khóa học sẽ hướng dẫn bằng tiếng Anh bởi những giáo viên dày dặn kinh nghiệm của tổ chức Sivananda Yoga Vedanta. Khoá học sẽ được thông dịch sang tiếng Việt và tiếng Hoa (tiếng Phổ Thông), tiếng Nhật và tiếng Nga.

"Bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn lối sống yoga trước khi tham gia Khóa đào tạo giáo viên bằng cách tham gia một trong các khóa nghỉ dưỡng sắp tới của chúng tôi tại đây"

GIÁO VIÊN VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN:

Swami Sitaramananda

Swami Sitaramananda is an international teacher of  Yoga, Meditation, and Philosophy for more then 35 years.  She is a direct disciple of Swami Vishnudevananda and is a representative of the teachings of International SYVC in Vietnam.  She is in charge of West coast USA centers and Asia centers.  She is presently the main teacher of the Yoga Teachers Training Courses offered at the Sivananda Ashram Yoga Farm, Grass Valley, CA where she is serving as the director for more then 20 years.  She also teaches yearly at other Sivananda Yoga Vedanta Ashrams & Centers in India, Bahamas, Japan, and China as well as Centers along the West Coast USA, San Francisco and Los Angeles and has taught in her birth country, Vietnam, since 2010.  

www.sivanandayogafarm.org


Swami Pranavananda

Swami Pranavananda, hails from the USA, and has been a Yoga and Meditation teacher since 1995 in the US and abroad.  He teaches mainly the Hatha Yoga and Anatomy sections for the TTC courses.  He was the director of the Sivananda Yoga Vedanta Centers in Los Angeles, CA and San Francisco, CA for a few years.  Currently he is serving in Vietnam teaching in the Hochiminh center.  He enjoys taking classes to learn Vietnamese.


Ganga Chaitanya

Ganga Chaitanya graduated from International Sivananda Yoga teacher training course 2009 and Advanced yoga teacher training course 2010 in Yoga Farm, Grass Valley USA. She is also a graduate of the "Yoga as Medicine", "Yoga Psychology", and "Ayurveda and Yoga Wellness" course. After a few months service at the Sivananda Yoga centers in San Francisco and Grass Valley she returned to Vietnam and assumes responsibility of directing the Sivananda Yoga Centre in Ho chi minh City.


Saraswati

Saraswati graduated from International Sivananda Yoga teacher training course 2010 in Vietnam. She is also a graduate of the, "Yoga Psychology",  "Ayurveda and Yoga Wellness" course and "Ayuvedic massage therapist". She has been a volunteer staff at Sivananda Yoga Vedanta center in Ho Chi Minh, Vietnam since 2010. After a few months service at the Sivananda Yoga centers in New Plymouth, New Zealand and Grass Valley, California she returned to Vietnam and assumes responsibility of directing the Sivananda Yoga Centre in Dalat City. She enjoys teaching beginner courses, yoga for kids along with ayurveda and healing.

www.sivanandayogavietnam.org/topic/aboutthedalatcenter


Amba

Amba started to exposme Yoga from 2007 at Sivananda Yoga Farm, USA. She graduated from International Sivananda Yoga teacher training course 2010 and Advanced yoga teacher training course 2016 in Vietnam. She is also a graduate of the "Yoga Psychology" and "Ayuvedic massage therapist". She has been a volunteer staff at Sivananda Yoga Vedanta center in Ho Chi Minh, Vietnam and supporting for TTC in Vietnam since 2011.